Cạm bẫy HYIP - Đầu tư siêu lợi nhuận


Nói về Hyip trước, HYIP là viết tắt của “High Yield Investment Programs“, có nghĩa là các chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. Sẽ mất lòng 1 số bạn bè nhưng thế giới phẳng mọi ng nên chia sẻ với nhau thông tin đầy đủ và thật.

Những kiểu đầu tư này có lừa đảo hay không , tại sao một bên bảo có một bên lại bảo không, và có nên đầu tư vào không.

Trước hết các bạn nhớ đến phần căn bản nhất. Mức lãi suất cho vay thế chấp của ngân hàng là bao nhiêu phần trăm? Cao nhất là 10%, mình cứ tính 12% cho tròn 12 tháng , mỗi tháng là 1%.

Bây giờ những dự án mời các bạn đầu tư với gói lãi suất giả dụ mình chọn thấp nhất là 1% 1 ngày, vậy mỗi tháng là 30% . Đồng nghĩa với việc họ vay của bạn với lãi suất 30% 1 tháng. Có những dự án cho bạn đến 90% 1 tháng.

Vậy tại sao họ lại ngu đến mức không vay ngân hàng mà lại đi vay các bạn? Để trả mức lãi cao gấp mấy chục lần vậy? Câu trả lời đơn giản là vì ngân hàng không cho họ vay. Nên những cái nền móng mà họ giới thiệu nào là tập đoàn không lồ kinh doanh nhiều lĩnh vực .. Tất cả thông tin đó đều là giả. Họ chẳng có cái gì cả. Nên mọi con hyip hoặc những dự án đầu tư siêu lợi nhuận đều là lừa đảo ngay từ đầu.

Lúc này những ban đang nhận lãi sẽ hỏi thế tiền đâu họ trả lãi mỗi ngày? Có 2 nguồn, 1 là từ cờ bạc (phần này dài lắm ai cần inbox mình gửi một tự truyện của người đã tạo ra trò hyip cho xem), thứ 2 chính là tiền từ ref của các bạn. Đó chính là kiểu đầu tư mô hình kim tự tháp, tiền của người sau dành trả lãi cho người trước. Và nó sẽ tồn tại đến khi nào? Đó chính là đến khi nguồn thu vào không đủ chi trả lãi cho mọi người nữa thì nó sập.

Vẫn có những dự án tồn tại rất lâu, đó là do nó vẫn thu lời được từ số tiền vào của các bạn chứ không phải do công ty đó là thật hay nó kinh doanh phát triển thật sự, vì nếu nó là công ty thật nó đã đi vay ngân hàng đế có tiền phát triển hơn chứ không cần trả tiền cho các bạn.

Đồng tiền ai cũng muốn kiếm, nhưng chúng ta là như nhau không còn thời đại vua chúa để ai đó có quyền hơn người khác cả. Chỉ vì số tiền hoa hồng đó nhiều lúc các bạn không biết rằng người khác đã mang cả sinh mạng chính họ và người thân đặt vào. Xin hỏi những bạn đã mạnh miệng bảo đảm chắc chắn lợi nhuận.... thế bạn có dám mang hết tất cả những gì mình có đầu tư vào chưa? Mình sợ nhất là những người biết nó sẽ chết, chỉ tham gia một phần đánh nhanh rút gọn, nhưng lại bảo với ng khác như kiểu nó là cơ hội ngàn năm có một.

Hiện tại có những dạng đầu tư kiểu xem video lấy lãi nói thằng ra là như trang workmines vậy nó có lừa đảo hay không? Câu trả lời đơn giản workmines cũng là 1 hyip và nó cũng y như trên kia. Việc xem video chỉ là thêm một hình thức cho có khác các trang. Youtube là của google, nếu hưởng lợi từ xem clip youtube có nghĩa google trả tiền cho việc bạn xem. Bạn nghĩ google trả lượt view bao nhiều tiền để họ dùng tiền đó trả cho bạn? Còn rất nhiều hình thức khác mà trước mình có nói rồi như zclouding , hay easey1up thì cũng tương tự cả thôi..

Vậy có nên tham gia hay không? Đó là tùy ở các bạn tùy vào số tiền bạn có,và chấp nhận rủi ro mất hết. Ở nước mình đa số đều đặt lợi ích cá nhân trước người khác. Nên cách tuyển ref cũng thế, mục đích chỉ là để người kia tham gia cho mình có ref. Còn ở nước ngoài cách họ tuyển ref rất khác. Họ sẽ viết 1 bài về cái dự án đó với tất cả những thông tin họ biết, và số tiền họ đầu tư vào kèm theo mỗi ngày thực tế thế nào, cập nhật đều đặn. Hôm nào tiền trả chậm hay gì đó họ cũng sẽ công khai rõ để người mới xem biết tiến triển sao. Để người chơi khi tham gia họ biết rõ hết rủi ro và tự quyết định. Đó mới là cộng đồng.

 

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN